Được post bởi
codau8tuoi
Chao còn được gọi là đậu phụ nhự, là đậu phụ được làm từ đậu nành bình thường nhưng qua phương pháp ủ cho lên men, tạo thành các bánh chao mặn, béo ngậy, được ưa dùng trong việc chế biến các món ăn chay. Trong các cuốn sách về ăn chay dưỡng sinh có nói, sở dĩ Chao dầu dinh dưỡng hơn đậu phụ thường là do trong quá trình được ủ cho lên men, các protit có trong đậu nành được chuyển hóa thành các axit amin.
Để làm Chao, với thời đại công nghệ phát triển như hiện nay ở một số nơi người ta có thể mua men mốc có sẵn về « cấy » lên đậu phụ để làm lên men. Hoặc người ăn chay cũng có thể tự làm Chao nếu muốn. Tuy nhiên Chao bây giờ khá sẵn, các bạn việc tìm mua ở các cửa hàng bán đồ ăn chay hoặc là đồ hộp Tầu. Ở Châu Âu chỉ cần vào bất cứ tiệm bán đồ khô Tầu, Nhật, Việt nào cũng sẽ có ngay, Chao được bán ở đây thường là Chao ngâm, có đủ loại Chao trắng và Chao đỏ.
mong adm cho tỉ lệ rớt chao cho ae tụi e có cái mak dùng
và cả cre nữa nên cho vô + pp luôn cho có giá trị adm ak
thân! chúc 1 mu vững bền